ในที่สุดวันที่หลายท่านรอคอยก็ได้มาถึงแล้ว สำหรับตลาด Cryptocurrency ที่ได้เริ่มเกิดการปรับตัวสูงขึ้นจนหลายเหรียญสามารถยืนเหนือโซนแนวต้านได้เป็นที่เรียบร้อย

นำโดยพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin ที่ราคาได้เกิดการปรับตัวสูงขึ้นแตะ $45,000 หรือประมาณ 1.51 ล้านบาทได้อีกครั้ง และพี่รองอย่าง Ethereum ที่ปรับตัวสูงขึ้นเกือบถึงราคา $3,200 หรือประมาณ 1.06 แสนบาท

ซึ่งแน่นอนว่ามันได้ส่งผลให้ Sentiment ของตลาดดีขึ้น โดยค่า Fear & Greed Index นั้นเริ่มกลับมาอยู่ที่ Neutral พร้อมกับนักลงทุนหลายฝ่ายที่เริ่มหันกลับเข้ามาลงทุนในตลาด Cryptocurrency มากยิ่งขึ้น จนส่งผลให้ Altcoin เริ่มเกิดการปรับตัวสูงขึ้นตามกัน

อย่างไรก็ตาม ในทุกๆครั้งที่ตลาดเริ่มกลับมาปรับตัวสูงขึ้นนั้น มักจะมีบางเหรียญที่พุ่งขึ้นอย่างโดดเด่น เหนือค่าเฉลี่ยของตลาดเสมอ 

ซึ่งในวันนี้เราจะมากล่าวถึงหนึ่งในเหรียญที่พุ่งขึ้นไปดาวพลูโตเหนือกระแสตลาดทั้งหมดอย่าง Zilliqa หรือ ZIL นั่นเอง

โดย Zilliqa หรือ ZIL คือ Blockchain แบบสาธารณะที่ได้ทำการพัฒนา Smart contract ของตนเองขึ้นภายใต้ชื่อ Scilla หรือ Smart Contracts Intermediary Level Language ซึ่งทำงานแบบ Sharding หรือการสร้าง Node ย่อยจำนวนมาก เพื่อใช้ในการประมวลผลกระทำธุรกรรมต่างๆในเครือข่าย 

ทำให้ Zilliqa นั้นมีความโดดเด่นด้านการประมวลผลการทำธุรกรรมที่รวดเร็ว และสามารถรองรับการทำธุรกรรมได้กว่า 2,000 ธุรกรรมต่อวินาที บนระบบที่มีความปลอดภัยสูงของ Zilliqa

อีกทั้งล่าสุด หลังจากที่ได้มีการเปิดเผยประมาณการทำธุรกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 30.2 ล้านธุรกรรมในช่วง Q4 2021 ผ่านทาง Twitter ของ Zilliqa พร้อมกับปริมาณ Social activity ของ Zilliqa ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดในสัปดาห์ที่ผ่านมา จากทาง Lunar Crush 

ไม่ว่าจะเป็น Engagements ที่พุ่งขึ้นกว่า 22.2 ล้านครั้ง หรือ Social mentions ที่เพิ่มขึ้นถึง 17,200 ครั้ง รวมไปถึง Social contributors ที่เพิ่มขึ้นถึง 759 คนต่อชั่วโมง และ Galaxy Score ที่ถูกวัดจาก โมเมนตัมของราคา, Social Impact และความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่ นั้น เพิ่มมากถึง 72 เต็ม 100 เลยทีเดียว

ส่งผลให้ราคาของ ZIL เกิดการปรับตัวสูงขึ้นอย่างฉับพลันกว่า 76.22% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และพุ่งขึ้นรวมกว่า 95.55% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ราคา $0.08718 หรือประมาณ 2.9 บาท ซึ่งทำให้เราต้องติดตามข่าวสารจากทาง Zilliqa อย่างใกล้ชิดว่า ทางผู้พัฒนาจะมีแผนอย่างไรต่อไป

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ