ในปัจจุบัน ความเท่าเทียมทางเพศ คือสิ่งที่ทุกคนควรให้การยอมรับ และไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อสร้างความแตกต่าง ที่อาจก่อให้เกิดความแตกแยกได้

ซึ่งกระแสความเท่าเทียมทางเพศนั้น กำลังได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง จนอาจส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงศัพท์ที่ใช้ในการระบุเพศ ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมาย ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไม่เว้นแม้แต่ในวงการ Cryptocurrency ที่เริ่มมีการพัฒนาโครงการเพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์ ที่จะส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศอีกด้วย

โดยในวันนี้เราจะมากล่าวถึงหนึ่งในโครงการ Web3 ที่ได้ทำการระดมทุนเพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency จากสตรีและ LGBTQ+ อย่าง UnicornDAO นั่นเอง

ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากทาง UnicornDAO ว่า ทาง UnicornDAO สามารถทำการระดมทุนเพิ่มได้กว่า $4.5 ล้าน หรือประมาณ 155 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยผู้ที่เข้าร่วมการระดมทุนในครั้งนี้มีทั้ง ConsenSys Mesh, Yuga Labs ผู้พัฒนา Bored Ape Yacht Club, MoonPay, World of Women, Tribute Labs, Quantum, Flamingo DAO, The LAO, Wave Financial, Collab Currency, Polygon และ Big Sky Partners รวมถึงศิลปินดิจิทัลชื่อดังอย่าง Mike Winkelmann อีกด้วย

โดยได้มีการเปิดเผยจากคุณ Nicole Muniz CEO ของ Yuga Labs ผู้สนับสนุนรายใหญ่ในการระดมทุนครั้งนี้ ว่า เรายินดีที่จะสนับสนุนภารกิจของ UnicornDAO เพื่อให้ทุนแก่โครงการและสนับสนุน NFT ที่สร้างขึ้นโดยศิลปินผู้หญิงและกลุ่ม LGBTQ+ มากขึ้น 

ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือผู้สร้างสรรค์ผลงานรายใหม่ๆ ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency และ Web3 มากยิ่งขึ้น

โดยในปัจจุบันได้มีการสนับสนุนผลงานการสร้างสรรค์จากศิลปินหญิงและกลุ่ม LGBTQ+ ผ่าน UnicornDAO แล้วมูลค่ากว่า $1.4 ล้าน หรือประมาณ 48 ล้านบาทเลยทีเดียว

ทำให้เราต้องติดตามข่าวสาร และการพัฒนาโครงการต่างๆจากทาง UnicornDAO อย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ