แม้จะปิดสัปดาห์ได้ไม่สวยนักสำหรับตลาด Cryptocurrency หลังจากที่ราคา Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆเกิดการปรับตัวลงมาอย่างรุนแรง

ซึ่งสาเหตุคงไม่ต้องสืบกันให้มากมาย เพราะสัปดาห์นี้ถือเป็นสัปดาห์แห่งความวิปโยคของทุกตลาดทุนเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ FED ได้ทำการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย พร้อมๆกับการประกาศอัตราการจ้างงานในสหรัฐที่เพิ่มสูงขึ้น

จนทำให้นักลงทุนหลายฝ่ายเริ่มกังวลกับสภาวะเงินเฟ้อที่ FED อาจจะไม่สามารถควบคุมได้แล้ว และทำให้ตลาดเกิดการปรับตัวลงมาตามกันนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข่าวดีเสมอไปสำหรับตลาด Cryptocurrency 

ที่ล่าสุดได้มีประกาศจากอีกหนึ่งแพลตฟอร์มโบรกเกอร์ยอดนิยมที่มีการให้บริการในการซื้อขายสินทรัพย์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ETFs, Options, ทองคำ, บัตรเงินสด, Cryptocurrency และอื่นๆเป็นจำนวนมากอย่าง Robinhood ว่า

ทาง Robinhood ได้เปิดบริการให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อและขาย Grayscale Bitcoin Trust หรือ GBTC และ Grayscale Ethereum Trust หรือ ETHE ผ่านแพลตฟอร์มของตนได้แล้ว

โดย GBTC และ ETHE คือ ผลิตภัณฑ์การลงทุนจากทาง Grayscale ที่ทำให้นักลงทุนสามารถซื้อขายหน่วยลงทุนที่ลงทุนใน Bitcoin และ Ethereum ได้คล้ายกับหุ้นอย่างถูกต้องตามกฎหมายนั่นเอง 

โดย GBTC และ ETHE นั้นช่วยให้นักลงทุนสามารถสัมผัสกับการเก็งกำไรในราคา Bitcoin และ Ethereum ได้โดยไม่ต้องซื้อเหรียญมาเก็บจริง 

ซึ่งทำให้นักลงทุนไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัล ว่าจะสามารถจัดเก็บได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ หรือจะทำการจัดเก็บด้วย Wallet แบบใด

จึงทำให้ GBTC, ETHE และผลิตภัณฑ์อื่นๆจากทาง Grayscale นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนสถาบันเป็นอย่างมาก เพราะช่วยลดปัญหาที่เกิดจากความปลอดภัยในการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีปริมาณมากนั่นเอง

ทำให้การเพิ่มการซื้อขาย GBTC และ ETHE ของ Robinhood ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้เราต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ