อย่างที่เพจเราได้เคยนำเสนอไปในช่วงสัปดาห์ก่อน เรื่องที่คุณ Denis Manturov รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของสหพันธรัฐรัสเซีย ได้ออกมาเปิดเผยว่า การชำระเงินด้วย Cryptocurrency นั้น กำลังจะถูกกฎหมายในเร็วๆ

เนื่องจากทางรัฐบาลรัสเซียได้รับแรงกดดันจากเหล่านานาชาติเป็นอย่างหนัก ซึ่งเป็นผลมาจากสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียที่ลุกลามบานปลายอย่างต่อเนื่อง

โดยมันได้ส่งผลให้รัสเซียถูกตัดออกจากระบบการโอนเงิน และการทำธุรกรรมหลักของโลกอย่าง SWIFT จนส่งผลกระทบต่อการค้าขายระหว่างประเทศเป็นอย่างมาก 

อาทิเช่น ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของโลกอย่าง น้ำมันที่ได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรุนแรง จนทำให้ Supply Chain ทั่วโลกมีต้นทุนที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และส่งผลให้เกิดปริมาณเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นไปทั่วโลก

ทำให้ทางการรัสเซียต้องปรับเปลี่ยนมุมมองที่มีต่ออุตสาหกรรม Cryptocurrency เสียใหม่ ด้วยการยอมรับในตัวของ Cryptocurrency เพื่อใช้ในการชำระเงินมากยิ่งขึ้น 

โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากทางคุณ Ivan Chebeskov หัวหน้าฝ่ายนโยบายการเงินภายใต้กระทรวงการคลังของรัสเซีย ผ่านสื่อท้องถิ่นอย่าง Interfax ว่า 

รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาในการยอมรับ Cryptocurrency สำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการตอบโต้ผลกระทบของการคว่ำบาตรจากเหล่านานาชาติ ซึ่งจะเป็นการทลายข้อจำกัดในการชำระเงินแบบดั้งเดิมของรัสเซีย 

โดยหากผลการพิจารณาเป็นที่น่าพอใจ และมีความเห็นพ้องต้องกันนั้น อาจส่งผลให้ปริมาณการใช้งาน Cryptocurrency พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจส่งผลต่อราคาในทิศทางที่ดีอีกด้วย 

เพราะมันจะถูกนำไปใช้ในทางการค้าที่กำลังเป็นปัญหาในปัจจุบันอย่างรวดเร็ว ซึ่งยังสามารถใช้เพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศในอีกหลายประเทศที่เป็นคู่ค้ากับรัสเซียได้อีกด้วย จึงทำให้เราต้องติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ