ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain นั้น ได้รับการยอมรับจากผู้คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา

ที่ไม่ว่าจะรัฐบาล หรือ พลเมือง ต่างก็ให้การยอมรับจนเริ่มมีการนำมาปรับใช้ในการให้บริการเพิ่มขึ้น

ซึ่งทำให้แบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวงการแฟชั่น วงการกีฬา และ วงการอาหาร ต่างก็ตบเท้าเข้ามามีส่วนร่วมกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ไม่มากก็น้อย

เนื่องจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency หรือการพัฒนาระบบการชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลนั้น ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกในการบริโภคที่มากขึ้นให้กับลูกค้า ซึ่งอาจส่งผลให้ยอดขายสินค้า หรือผู้ใช้บริการของแบรนด์เหล่านั้น เพิ่มสูงขึ้น

โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากทาง Cointelegraph ว่า Chipotle เครือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังของเม็กซิโก ที่มีสาขาเกือบ 3,000 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศรับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยการรับชำระเงินในครั้งนี้ทาง Chipotle ได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการเครือข่ายด้านการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัลชื่อดัง ที่มุ่งเน้นในการอำนวยความสะดวกสำหรับร้านค้า และผู้ใช้รายย่อยอย่าง Flexa ที่สามารถรองรับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency ได้มากกว่า 98 สกุล

ซึ่งทำให้ผู้ที่ต้องการซื้ออาหารจาก Chipotle สามารถชำระเงินด้วย Cryptocurrency อย่าง Bitcoin, Ethereum, USDC และสกุลอื่นอีกมากมายได้นั่นเอง

แน่นอนว่า แม้ในปัจจุบัน Chipotle จะไม่ใช่เครือร้านอาหารแรก ที่รับชำระเงินด้วย Cryptocurrency แต่การเข้ามาของแบรนด์ร้านอาหารที่มีสาขามากมายขนาดนี้

จะส่งผลให้ผู้ใช้งาน Cryptocurrency นั้น เพิ่มสูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พร้อมทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายผู้ใช้งานให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้ตลาดเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เราต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ