อีกหนึ่ง Event สำคัญที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และวงการ Cryptocurrency ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีนั้น คงจะหนีไม่พ้นงานประชุม “Bitcoin 2022” ใน Miami นั่นเอง

โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 35,000 คน และผู้บรรยายมากกว่า 450 คนเลยทีเดียว ซึ่งงาน Bitcoin 2022 จัดตั้งแต่วันที่ 6-9 เมษายน 2022

แน่นอนว่างานใหญ่แห่งปีที่เนื้อหามีความเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนผ่านนวัตกรรม บนช่วงเวลาที่โลกกำลังประสบกับปัญหาทางการเงินที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้น หากไม่มีไฮไลต์เด็ด หรือกระแส และเทรนด์ใหม่ๆก็คงจะเป็นไปไม่ได้ 

เพราะเรียกได้ว่าตอนนี้ โลกทั้งใบกำลังจะต้องเผชิญกับเศรษฐกิจที่หดตัว และตกต่ำ อันเนื่องมาจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทางการเงินของ FED ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก จนเริ่มมีบางประเทศทำการประกาศล้มละลาย เนื่องจากไม่สามารถชำระหนี้ได้นั่นเอง

ซึ่งไฮไลต์เด็ดของงาน Bitcoin 2022 ที่เราได้นำเสนอในวันนี้นั้น คงจะหนีไม่พ้นการขึ้นกล่าวบรรยายพิเศษจากคุณ Peter Thiel ผู้ร่วมก่อตั้ง และ Co-founder ของ PayPal ที่ได้โปรยเงินใส่ฝูงชนขณะกล่าวคำปราศรัยในงาน และยังได้กล่าวดูถูกอุตสาหกรรมการเงินดั้งเดิมอีกด้วย

โดยคุณ Peter Thiel ได้กล่าวว่า เขาไม่สนใจ Ethereum และไม่สนบุคคลสำคัญด้านการเงินอีกสองสามรายเช่นกัน ซึ่งเขาได้แบ่งปัน “enemies list” หรือรายชื่อศัตรูของเขา ต่อสาธารณะในการปราศรัยนี้

ประกอบไปด้วย คนแรก Warren Buffett ประธานและ CEO ของ Berkshire Hathaway เขากล่าวว่า Buffett เป็น “คุณปู่จิตวิปริตจาก Omaha” รวมถึงยังมี Jamie Dimon ประธาน JP Morgan และ Larry Fink CEO ของ BlackRock อีกด้วย

โดยคุณ Thiel ได้กล่าวหาว่าเจ้าพ่อการเงินทั้งสามนั้นเป็นผู้อำนวยความสะดวกให้กับระบบที่มีการปกปิด รวมถึงยังสนับสนุนอคติทางการเมืองที่มีต่อ Bitcoin อีกด้วย

อีกทั้งเขายังได้ประกาศว่า “ธนาคารกลางกำลังจะล้มละลาย เราอยู่ในจุดสิ้นสุดของระบอบเงินเฟียต หรือ Fiat Money แล้ว” ซึ่ง Bitcoin จะกลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแทนระบบการเงินแบบดั้งเดิมทั้งหมดนั่นเอง

เรียกได้ว่าเป็นการกล่าวปราศรัยที่สร้างกระแส และไฮไลต์ของงานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นคำกล่าวที่มีผลกระทบต่อหลายฝ่าย และยังเป็นการแสดงออกถึงจุดยืนที่ชัดเจนอย่างมากอีกด้วย ซึ่งทำให้เราต้องติดตามกันต่อไป

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ