ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตลาด Cryptocurrency ในปัจจุบันถือเป็นตลาดหมี หรือ ตลาดขาลงอย่างเต็มรูปแบบไปเสียแล้ว โดยราคา Bitcoin นั้นยังคงทำสถิติใหม่ติดลบติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 9 อีกด้วย 

จนส่งผลให้ดัชนี Crypto Fear and Greed Index ติดอยู่ในสถานะ “Extreme Fear” อย่างต่อเนื่องและยาวนานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้ Sentiment ของนักลงทุนในตลาดเริ่มแย่ลงกว่าเดิมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แต่อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์หลายฝ่ายมองว่าสถานการณ์ของตลาดที่ไม่ค่อยดีแบบนี้ จะเป็นการลดจำนวน Scam หรือโครงการที่สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกลวงนักลงทุนออกไปจากตลาดเป็นจำนวนมาก 

และยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับเหล่าโครงการใหม่ๆ ที่ต้องการจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาตลาดให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ตลาดเป็นสังคมแห่งการลงทุนที่เหมาะสมกับการลงทุนอีกด้วย

นอกจากนี้ตลาดหมียังเป็นตัวแทนของช่วงเวลาสำคัญ ในการวางรากฐานของเทคโนโลยี Blockchain ที่แข็งแกร่งสำหรับการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

โดยได้มีการเปิดเผยจากทาง Cointelegraph ว่า นักวิเคราะห์และผู้พัฒนาโครงการชั้นนำต่างๆล้วนเห็นพ้องต้องกันว่า นี่คือเวลาที่เหมาะสมที่สุด หากต้องการจะลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ โครงการต่างๆ 

เพราะเมื่อตลาดกระทิงกลับมา โครงการเหล่านั้นจะสร้างผลกำไรอย่างมหาศาลดังที่เคยเกิดขึ้นในช่วงปี 2021 นั่นเอง

อีกทั้งหากมองย้อนกลับไปในปี 2018-2019 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตลาด Cryptocurrency ตกต่ำลงคล้ายกับในปัจจุบัน จะค้นพบว่า มีหลายโครงการที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักลงทุนในช่วงปี 2021 เกิดขึ้นในเวลานั้น

และมันอาจเกิดขึ้นอีกครั้งหลังจากการ Halving ครั้งต่อไปอีกด้วย ทำให้เราต้องติดตามข่าวสารการเปิดตัวโครงการจากเหล่าผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ