ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา กระแสเกม P2E และ เกม Blockchain นั้น ได้รับความนิยมจากทั้งผู้พัฒนา นักลงทุน และผู้เล่นอย่างล้นหลาม 

.

เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ ไปพร้อมๆกับการสร้างความสนุกให้กับผู้เล่น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดเหล่าเกมเมอร์จำนวนมาก จนทำให้เกิดกระแสการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆมากยิ่งขึ้น

.

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ตลาดเกิดความผันผวน อันเนื่องมาจากสภาวะเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกที่ไม่สู้ดีนัก ส่งผลให้ราคาของสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงเริ่มเกิดการปรับตัวลง รวมไปถึงตลาด Cryptocurrency ด้วย

.

ทำให้ราคาของเหล่า Token ซึ่งเปรียบเสมือนค่าแรงของผู้เล่นเกม P2E นั้นเริ่มเกิดการปรับตัวลดลง และเมื่อผู้เล่นเริ่มรู้สึกไม่คุ้มค่าแรงแล้ว เหล่าเกมเมอร์ก็ค่อยๆมีจำนวนลดน้อยลงตามไปด้วย 

.

ส่งผลให้ราคาของ Item ต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างรายได้นั้น ดิ่งลงไปตามๆกัน

.

แต่อย่างไรก็ตาม นักลงทุนรายใหญ่ กองทุน และสถาบัน กลับมองว่า นี่คือโอกาสสำคัญในการลงทุนเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเกม Blockchain, เกม P2E และ Metaverse จากบริษัทต่างๆ 

.

โดยล่าสุดได้มีการประกาศจากทาง บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Metaverse Game Studios เจ้าของเกม Angelic ซึ่งเป็น MMORPG เกรด AAA บน Blockchain ที่นักลงทุน และผู้เล่นต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ว่า 

.

Metaverse Game Studios สามารถระดมทุนได้กว่า $10 ล้าน หรือประมาณ 325 ล้านบาท ซึ่งมีเหล่ากองทุนขนาดใหญ่เข้าร่วมการระดมทุนในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Animoca Brands, Pantera Capital, Solana Ventures, Everyrealm, OKX Blockdream Ventures, Mechanism Capital, Morningstar Ventures, Huobi Ventures, Shima Capital, Ancient8 และ Rainmaker

.

โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ ทางบริษัทจะนำไปพัฒนาเกม Angelic ที่กำลังจะเปิดให้ทำการสาธิต และเปิดขาย NFT Token ในปีนี้ 

.

ซึ่งได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมจากคุณ Paul Veradittakit หุ้นส่วนของ Pantera Capital หนึ่งในผู้เข้าร่วมระดมทุนในครั้งนี้ว่า “Angelic จะเป็นหนึ่งในเกม Blockchain ที่มีคุณภาพมากที่สุด และมีการออกแบบที่ซับซ้อนมากที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งจะเป็นหนึ่งในเกมที่สะท้อนถึงรูปแบบการเล่นเกม Web 3 ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งอีกด้วย”

.

ทำให้เราต้องติดตามข่าวสาร จากผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ