ในปัจจุบันหลังจากที่อุตสาหกรรม Cryptocurrency ได้รับความนิยมมากขึ้น ส่งผลให้มีข้อมูลและสื่อการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain และการใช้งาน Cryptocurrency เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

จนทำให้นักลงทุนหน้าใหม่หลายคนที่กำลังจะเข้ามาลงทุนใน Cryptocurrency นั้นเริ่มสับสนว่า ควรจะเริ่มหาความรู้จากแหล่งไหน จำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง และควรจะศึกษาลึกถึงขั้นไหน

ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล รวมไปถึงรัฐบาลในบางประเทศนั้น เริ่มทำการวางหลักสูตรสำหรับการให้ข้อมูลและความรู้ที่ถูกต้องต่อสาธารณชน 

เพื่อให้เกิดความเข้าใจในสินทรัพย์ดิจิทัลที่ถูกต้อง และยังเป็นการป้องกันตัวเองจากการก่ออาชญากรรมในวงการ Cryptocurrency อีกด้วย

อาทิเช่น Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาอย่าง Coinbase ที่ได้ทำการเปิด Module สำหรับการเรียนรู้เรื่อง Cryptocurrency และ Blockchain นั่นเอง โดย Coinbase ยังได้มีการจูงใจผู้เรียนด้วยการให้รางวัลเป็น Cryptocurrency อีกด้วย

โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มการเรียนรู้เรื่อง Blockchain และ Cryptocurrency แบบ Web 3 อย่าง Metacademy.xyz ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Metacademy

ซึ่ง Metacademy.xyz นั้นจะเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ผู้เรียนสามารถสร้างรายได้เป็น Cryptocurrency ในขณะที่เรียนรู้ได้ เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมในการใช้งาน และการบริหารสินทรัพย์ดิจิทัลของตน

โดย Metacademy มีเป้าหมายที่จะทำการจัดหาทรัพยากรด้านการศึกษา สำหรับภาคธุรกิจที่ต้องการให้ความรู้ด้าน Blockchain และ Cryptocurrency แก่พนักงาน

ซึ่งจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency, การสร้าง NFT, การทำงานของ Blockchain, การใช้งาน DeFi, และอื่น ๆ

โดยผู้เข้าร่วมนั้น จะสามารถฝึกฝนการใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวลกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดจาก การหลอกลวง หรือข้อจำกัดของแต่ละแพลตฟอร์ม 

ผู้เข้าร่วมหลักสูตรจะได้เรียนรู้แบบ Step by Step และไร้ความเสี่ยง อีกทั้งยังสามารถรับรางวัลจากการเรียนรู้สำเร็จเป็น Token ที่สามารถแลกเป็น NFT บนเครือข่าย Blockchain จริงๆได้อีกด้วย

โดยได้มีการเปิดเผยจากคุณ Shelly Palmer ผู้ก่อตั้ง Metacademy ว่า การเปิดตัว Metacademy.xyz ในครั้งนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นจำนวนมาก 

โดยหลังจากการเปิดตัวได้ไม่กี่ชั่วโมงนั้น มีผู้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมหลักสูตรกว่า 2,000 รายชื่อเลยทีเดียว ซึ่งทำให้เราต้องติดตามข่าวสารจากทางโครงการอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ