แม้ในช่วงที่ผ่านมาจะเป็นช่วงที่สาหัสเอาการ สำหรับตลาด Cryptocurrency ซึ่งต้องฝ่าฟันกับ สถานการณ์การเมืองโลกที่ยังคงร้อนระอุ

.

แต่ในสัปดาห์นี้หลังจากที่หลายฝ่ายได้เริ่มนำ Cryptocurrency ไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม 

.

พร้อมกับทิศทางของสงครามและเศรษฐกิจเกิดความชัดเจนแล้วนั้น ส่งผลให้ราคาของ Cryptocurrency เริ่มเกิดการปรับตัวสูงขึ้น

.

โดยทำให้พี่ใหญ่อย่าง Bitcoin นั้น เกิดแรงซื้อ และเกิดการปรับตัวสูงขึ้นมายืนเหนือราคา $44,000 หรือประมาณ 1.43 ล้านบาทอีกครั้ง

.

อีกทั้ง แม้ในท้ายปี 2021 - กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ราคาของ Cryptocurrency จะค่อยๆร่วงลง จนทำให้ราคาของเครื่องขุด และการ์ดจอที่ใช้ในการทำเหมืองขุดนั้นดิ่งลงไปตามๆกัน

.

แต่อัตราการขุดของ Bitcoin หรือ Bitcoin Hash Rate กลับพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง

.

ซึ่งทำให้นักขุดหลายคน รวมถึงบริษัทเหมืองขุดขนาดใหญ่ ที่ทำการซื้อเครื่องขุดในช่วงดังกล่าวนั้น ต้องยิ้มไม่หุบกันเป็นแน่ จากรายได้เพิ่มกันอื้อซ่า และราคาที่เกิดการปรับตัวสูงขึ้นในสัปดาห์นี้ 

.

โดยล่าสุดยังได้มีการรายงานผลประกอบการของบริษัทเหมืองขุดขนาดใหญ่แห่งอเมริกาอย่าง Marathon Digital ว่า ผลประกอบการไตรมาส 4 ที่ผ่านมา มีรายได้ที่มากขึ้นกว่าไตรมาสก่อนหน้าถึง 17% 

.

ซึ่งมีรายรับรวมอยู่ที่ $60.3 ล้าน หรือเกือบ 2 พันล้านบาท และมีปริมาณการผลิตรายไตรมาสอยู่ที่ 1,098 BTC 

.

โดยหากเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว หรือการเทียบแบบ YoY นั้น รายได้ของ Marathon Digital เพิ่มขึ้นกว่า 600% เลยทีเดียว

.

และได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมจากคุณ Fred Thiel CEO ของ Marathon Digital ว่า “ผมเชื่อว่า Marathon Digital ยังคงรักษาระดับอัตราการขุดไว้ได้ค่อนข้างดี โดยมีอัตราการขุดอยู่ที่ประมาณ 23.3 EH/s ซึ่งเรายังได้มีเป้าหมายที่จะการรักษาระดับการปล่อยคาร์บอนให้เป็นไปตามมาตรฐานอย่างเต็มที่ภายในปี 2023 อีกด้วย”

.

ทำให้เราต้องติดตามอุตสาหกรรมการขุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ไม่พลาดโอกาสในการลงทุน

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ