เรียกได้ว่าสัปดาห์นี้ เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์แห่งความผันผวน ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองโลกที่ยังคงต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่อง 

.

รวมไปถึงอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนในตลาดใดก็ตาม ต่างต้องเกาะติด และเตรียมรับมือให้พร้อม คือ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 17 มีนาคม 2022 นี้นั่นเอง

.

เพราะจะส่งผลกระทบต่อกระแสเงินทุน หรือ Fund Flow ของโลกทั้งใบ ซึ่งจะทำให้ราคาของสินทรัพย์ต่างๆเกิดความผันผวนขึ้นอีกครั้ง

.

อย่างไรก็ตาม แม้ในเดือนนี้ตลาดอาจเกิดความผันผวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในวันนี้ Bitcoin กลับเริ่มเกิดแรงซื้อ และรีบาวด์กลับขึ้นมาเล็กน้อย เนื่องจากแนวรับใหญ่ที่ราคาประมาณ $37k หรือ 1.24 ล้านบาท ยังคงสามารถรับไว้ได้

.

จนส่งผลให้ตลาด Cryptocurrency เริ่มเกิดการปรับตัวสูงขึ้นมาตามกัน

.

พร้อมกับอีกหนึ่งข่าวดีจากทางฝั่งของสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้ทำการเปิดตัวโครงการริเริ่มการศึกษาเกี่ยวกับ Cryptocurrency ขึ้น เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงข้อมูลพื้นฐาน และความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

.

โดย คณะกรรมการ ด้านการศึกษาความรู้ทางการเงิน ของกระทรวงกำลังทำการพัฒนาสื่อการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับ สินทรัพย์ดิจิทัลต่างๆ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency เช่น “Cryptocurrency มีกระบวนการทำงานอย่างไร แตกต่างจากสินทรัพย์แบบดั้งเดิมอย่างไรบ้าง” ให้กับประชาชนทั่วไป

.

ซึ่งได้มีการเปิดเผยจากคุณ Nellie Liang ปลัดกระทรวงการคลัง ด้านการเงิน ของสหรัฐ ว่า “ในปัจจุบันทางเราได้สังเกตเห็นถึงกระแสการลงทุนใน Cryptocurrency ที่กำลังเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้น ซึ่งเราตระหนักดีว่า Cryptocurrency นั้น เป็นสินทรัพย์ที่มีความซับซ้อน จึงทำให้เราต้องทำการศึกษาร่วมกับ 20 หน่วยงาน และทำการเผยแพร่ข้อมูล เพื่อสร้างความเข้าใจในสินทรัพย์ดิจิทัล ให้กับบุคคลทั่วไป”

.

ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่สะท้อนถึง การยอมรับใน Cryptocurrency จากทางภาครัฐ และ ทำให้เราต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ