แม้ในปัจจุบันตลาด Cryptocurrency จะเกิดการพัฒนาขึ้นอย่างมาก ซึ่งส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงระบบ Blockchain นั้น มีความสามารถในการทำงานสูงขึ้น

.

ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเพื่อให้การประมวลผลในการทำธุรกรรมนั้นเร็วขึ้น หรือ การขยายขนาดของเครือข่ายให้มากขึ้นเพื่อให้เครือข่ายสามารถรองรับการใช้งาน Blockchain ที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้นได้

.

เช่น BNB chain ที่เน้นให้มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมที่ต่ำ และประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็น Solona ที่เน้นให้การทำธุรกรรมนั้นเร็วยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆบนเครือข่าย

.

แต่อย่างไรก็ตาม กลับมีนักพัฒนาจำนวนไม่มากนัก ที่จะนำเอา Blockchain แม่แบบอย่าง Bitcoin ซึ่งมีความ Decentralized สูงมากๆ มาทำการพัฒนาต่อ เพื่อใช้เป็นเครือข่ายสำหรับสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ต้องการความเป็น Decentralized

.

โดยหนึ่งในนั้นคือ Kadena หรือ KDA นั่นเอง ซึ่ง Kadena ถือเป็น Blockchain ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bitcoin บนแนวคิดที่ว่า Blockchain นั้นจะสามารถปฏิวัติ วิธีที่จะทำให้โลกเข้าถึงเทคโนโลยี Blockchain เพื่อใช้ในการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวัน และเชิงพาณิชได้

.

ด้วยการสร้างสถาปัตยกรรมการประมวลผลรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้การทำงานแบบ Proof-of-Work ของ Bitcoin นั้น สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และสามารถรองรับการใช้งานที่มากขึ้นเพื่อขยายขนาดของระบบได้ 

.

โดยยังใช้พลังงานในการประมวลผลที่ต่ำลง ซึ่งเป็นถือลิขสิทธิ์เฉพาะของทาง Kadena อีกด้วย

.

และล่าสุดหลังจากที่ทาง Binance ได้ทำการประกาศให้ Kadena หรือ KDA สามารถทำการซื้อขายบน Binance ได้นั้น ส่งผลให้ราคา KDA พุ่งขึ้นกว่า 38% ที่ราคา $8.28 หรือประมาณ 270 บาท ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

.

อีกทั้ง KDA ยังได้รับแรงซื้อหนุน จากการเปิดตัว Kaddex ซึ่งเป็น DEX แรกบนเครือข่าย Kadena ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอีกด้วย จนทำให้ราคาเกิดการปรับตัวสูงขึ้นอย่างรุนแรง สวนกระแสตลาดที่ยังคงทรงตัวอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

.

ซึ่งทำให้เราต้องติดตามข่าวสาร จากผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ