ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แม้ในปัจจุบันตลาด Cryptocurrency จะเกิดความผันผวนขึ้น โดยได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การเมือง และการเงินโลกที่กำลังร้อนระอุ 

.

แต่ในอุตสาหกรรมการทำเหมืองขุด Cryptocurrency นั้น กลับยังคงเฟื่องฟู จนมีการพัฒนาเทคโนโลยีการขุดให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 

.

เพื่อให้สามารถขุดได้มากขึ้น เร็วขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

.

ส่งผลให้บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมการขุด รวมไปถึงบริษัทที่ได้ทำการพัฒนาอุปกรณ์การทำเหมืองขุด Cryptocurrency นั้น มีรายได้จากการขุดเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

.

ไม่ว่าจะเป็น Marathon Digital ที่มีรายได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 600% เมื่อเทียบกับปีก่อน หรืออีกหลายบริษัทที่ยังคงทำการพัฒนา และสร้างเหมืองขุดอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้รายได้เพิ่มสูงขึ้น หรืออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

.

ซึ่งในวันนี้เราจะมากล่าวถึงอีกหนึ่งบริษัทเหมืองขุด Bitcoin ที่ได้ทำการขยายกำลังการผลิต ด้วยอุปกรณ์การขุดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่าง HIVE Blockchain Technology นั่นเอง

.

โดย HIVE Blockchain เป็นบริษัทเหมืองขุดยักษ์ใหญ่ ที่ล่าสุดได้ทำการขยายกำลังการผลิตด้วยการสร้างเหมืองขุดใหม่ที่ Texas ซึ่งถือเป็นจุดหมายใหม่ของเหล่านักขุดทั่วโลก

.

โดยการขยายกำลังการผลิตในครั้งนี้ทาง HIVE Blockchain ได้ทำการลงนามเพื่อซื้อชิป ASIC จากทาง Intel ที่ชื่อว่า Intel Bonanza Mine ซึ่งจะเป็นชิปที่ใช้สำหรับการขุด Cryptocurrency โดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขุดให้สูงขึ้น

.

ซึ่งทาง HIVE ยังได้ทำการออกแบบเครื่องขุดร่วมกับผู้ผลิตรายอื่นๆ เพื่อให้สามารถระบายความร้อน และส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยลงอีกด้วย

.

โดย HIVE คาดว่าเครื่องขุดชนิดใหม่นี้จะเพิ่มอัตราการขุดได้ 2 เท่า จาก 1.9 Eh/s เป็น 3.8 Eh/s ซึ่งจะช่วยให้ HIVE มีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น โดยใช้พลังงานในการขุดเท่าเดิม

.

อีกทั้งยังได้มีการเปิดเผยจากคุณ Aydin Kilic COO ของ HIVE ว่า ”อุปกรณ์ชนิดใหม่นี้ จะเป็นตัวเร่งการเติบโตอุตสาหกรรมการขุด และเป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต” ซึ่งทำให้เราต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ