แม้ในสัปดาห์นี้จะเป็นอีกหนึ่งสัปดาห์แห่งความวิปโยคของทุกๆตลาดการเงิน และ Cryptocurrency ซึ่งเป็นผลมาจากความกังวลต่ออัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นอย่างรุนแรง 

จนทำให้นักวิเคราะห์หลายฝ่ายเริ่มมองว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และอาวุธต่างๆของธนาคารกลางนั้น อาจจะไม่สามารถควบคุมความสมดุลได้ต่อไปอีกแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม การพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency นั้น ยังคงต้องไปต่ออย่างไม่หยุดยั้ง เพราะมันคือเทคโนโลยีที่จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมใหม่ ในยุคถัดไป

ซึ่งทำให้มีโครงการจำนวนไม่น้อย ที่ได้ออกมาประกาศแผนพัฒนาระบบนิเวศของตนเพิ่มเติม ท่ามกลางกระแสแรงขายของตลาด ที่ยังคงทุบราคาลงอย่างต่อเนื่อง

โดยในวันนี้เราจะมากล่าวถึงอีกหนึ่งผู้พัฒนาระบบ Blockchain สำหรับการใช้งานกับเครือข่ายไร้สาย เพื่อให้สามารถใช้งานได้แบบ Decentralized ที่มีฉายาว่า “ผู้ที่จะมา Disrupt วงการเทคโนโลยีในยุค 5G” อย่าง Helium นั่นเอง

ที่ล่าสุดทาง Helium ได้ประกาศว่า เรากำลังจะทำการเปิดตัว Token และ Protocol ใหม่ สำหรับการใช้งาน IoT และ 5G ในเร็วๆนี้

โดยภายในเดือนมิถุนายนนี้ ทาง Helium จะทำการเปิดตัว Token ใหม่ที่มีชื่อว่า MOBILE เพื่อใช้เป็นรางวัลสำหรับผู้ที่สนับสนุนการพัฒนาเครือข่าย 5G และใช้งานโหนด 5G จากทาง Helium รวมถึงการใช้งาน Protocol ใหม่ๆบนเครือข่าย Helium อีกด้วย

ซึ่งได้มีการเปิดเผยจากคุณ Amir Haleem CEO & Founder Helium System Inc ว่า Token เดิมอย่าง HNT นั้นจะยังคงมีอยู่ และ HNT นั้นจะถูกนำไปใช้เป็น สกุลเงิน และ ทุนสำรอง สำหรับระบบนิเวศของ Helium นั่นเอง

พร้อมกับในช่วงเดือนสิงหาคม ทาง Helium จะทำการเปิดตัว Token ที่สอง ที่มีชื่อว่า IOT เพื่อใช้เป็นรางวัลสำหรับผู้ที่สนับสนุนการพัฒนาเครือข่าย LoRaWAN เดิม ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์ Internet of Things ต่างๆ อีกด้วย

โดยได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมจากคุณ Amir Haleem อีกว่า แม้การพัฒนาเครือข่าย IoT และ 5G ของ Helium นั้นจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว 

แต่การเปิดตัว Token ใหม่ในครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้จำนวนโหนด 5G และ IoT บน Helium นั้น เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด จึงทำให้เราต้องติดตามข่าวสารจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ