แม้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดในภาพรวมจะเริ่มเกิดการทรงตัว จนส่งผลให้เหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin ปรับตัวลงมาแตะระดับราคา $40K หรือประมาณ 1.36 ล้านบาทอีกครั้ง

แต่แน่นอนว่าก็ยังคงมีเหรียญจำนวนหนึ่งที่พุ่งสูงขึ้นสวนกระแสตลาดจากการที่เปิดตัวโครงการ หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอยู่ไม่น้อย

โดยเฉพาะ Token ในกลุ่ม DeFi และ NFT ที่แม้ตลาดจะเกิดการปรับตัวลง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมในการใช้งาน รวมไปถึงการซื้อขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจากเหล่านักลงทุนนั้นน้อยลงแต่อย่างใด 

อีกทั้งในบาง Protocol หรือบางเครือข่ายที่ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆก็ยังได้รับความนิยมจากนักลงทุนสูงขึ้นสวนกระแสตลาดโดยรวมอีกด้วย

โดยในวันนี้เราจะมากล่าวถึงอีกหนึ่ง DeFi Protocol ชื่อดังที่ได้ทำการเพิ่ม Stablecoin ตัวใหม่ลงใน Pool ร่วมกับทาง Inverse Finance จนส่งผลให้ราคา Token เกิดการปรับตัวสูงขึ้นอย่าง Harvest Finance หรือ FARM นั่นเอง

Harvest Finance หรือ FARM คือ DeFi Protocol ที่จะทำการ Yield Aggregator หรือ การรวบรวมและจัดหาฟาร์มต่างๆที่มี Yield สูง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำการฟาร์ม DeFi และทำการทบต้นได้อย่างอัตโนมัติ ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ใน 3 Chain หลัก คือ Ethereum Chain, Binance Smart Chain และ Polygon 

ที่ล่าสุดได้มีการร่วมมือกับทาง Inverse Finance เพื่อทำการเพิ่ม Stablecoin ตัวใหม่สำหรับการกู้ยืมที่มีชื่อว่า DOLA  ซึ่งเป็น Decentralized Stablecoin ที่มีการค้ำประกันมูลค่าด้วยการกู้ยืมและสินทรัพย์ต่างๆ ลงใน Fuse Pool 24 

โดยการเพิ่ม DOLA ลงใน Fuse Pool 24 ดังกล่าวจะส่งผลให้นักลงทุนที่ถือสินทรัพย์ต่างๆเช่น FARM, iFARM และ RGT สามารถนำสินทรัพย์มาค้ำประกัน เพื่อทำการกู้ยืม DOLA ได้ ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าการกู้ยืม Stablecoin อื่นใน Pool นั่นเอง

ส่งผลให้ราคาของ FARM เกิดการปรับตัวสูงขึ้นสวนกระแสตลาดกว่า 18% ที่ราคา $110 หรือประมาณ 3,740 บาท และทำให้เราต้องติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการลงทุน

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ