แม้ว่าตลาด Cryptocurrency จะเผชิญกับการร่วงลงอย่างรุนแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ Sentiment ของตลาดในภาพรวมยังอยู่ในภาวะ Extreme Fear อย่างต่อเนื่อง

แต่กลับกลายเป็นว่าเหล่าสถาบันทางการเงิน รวมไปถึงธนาคารก็ขนาดใหญ่นั้น ต่างให้ความสนใจที่จะลงทุนในอุตสาหกรรม Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก สวนทิศทางของกระแสราคาตลาดไปอย่างสิ้นเชิง

จนทำให้นักลงทุนหลายฝ่ายกล่าวว่า ธนาคารอาจใช้โอกาสในจังหวะที่ตลาดร่วงลง เพื่อกวาดซื้อสินทรัพย์จากนักลงทุนไปเป็นของพวกเขาให้มากขึ้น และรอจนถึงวันที่ตลาดจะกลับมาสดใสอีกครั้ง

โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยจากทาง Cointelegraph ว่า Goldman Sachs หรือยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารแห่งอเมริกา และ Barclays ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรนั้น 

ได้เข้าร่วมการระดมทุน Series A ของ Elwood Technologies ผู้ให้บริการ Crypto Trading Platform สำหรับเหล่าสถาบันการเงินใน UK ที่ก่อตั้งโดย Alan Howard ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงของอังกฤษ

โดยในรอบ Serise A นั้น ทาง Elwood Technologies สามารถระดมทุนไปได้มากกว่า $70 ล้าน หรือประมาณ 2.4 พันล้านบาทเลยทีเดียว

แน่นอนว่าการระดมทุนในครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ Goldman Sachs และ Barclays เท่านั้น แต่ยังมี Commerzbank ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเยอรมนี รวมถึง Galaxy Digital และ Dawn Capital บริษัทร่วมทุน หรือ VC ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปมาร่วมลงทุนอีกด้วย

ซึ่งตามรายงานคาดว่า จากการระดมทุนที่ประสบผลสำเร็จในครั้งนี้ จะทำให้บริษัท Elwood Technologies นั้น มีมูลค่าประมาณ $500 ล้าน หรือประมาณ 1.725 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

โดยการระดมทุนในครั้งนี้ยังเป็นการสะท้อนอีกว่า เหล่าสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของโลกนั้น กำลังขยายการลงทุนไปในอุตสาหกรรม Cryptocurrency มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายตลาดและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของสถาบันต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยจากทาง Elwood Technologies ว่าจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปทำอะไร แต่หลายฝ่ายเชื่อว่า เงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำไปทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และทำให้เราต้องติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ