“ยังแย่ได้อีก” คงจะเป็นคำกล่าวที่เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับตลาด Cryptocurrency ในวันนี้ที่ราคาพากันร่วงเละระเนระนาด

ซึ่งเหรียญที่เป็น Talk of the Town ที่สุดในวันนี้คงจะหนีไม่พ้น LUNA เป็นแน่ เพราะราคาได้ดำดิ่งลงกว่า 80% ที่ราคาต่ำกว่า $5 หรือประมาณ 172 บาท เป็นที่เรียบร้อย

รวมทั้ง Token ใน Ecosystem เช่น ANC, MIR หรือแม้แต่ Stablecoin อย่าง UST ที่ควรจะมีมูลค่า $1 นั้น ก็ยังพากันร่วงลง ส่งผลให้ในภาพรวม Sentiment ของตลาดยังอยู่ในระดับ Extreme Fear กันอย่างต่อเนื่อง 

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นช่วงเวลาที่แสนโหดร้ายสำหรับชาว Cryptocurrency แต่ข่าวดีมักมีอยู่เสมอเช่นเดียวกัน

โดยในวันนี้เราจะมากล่าวถึงจากอีกหนึ่ง Blockchain Network ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ GameFi และ NFT ต่างๆที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก อย่าง Flow นั่นเอง

ที่ล่าสุดได้มีการประกาศ Twitter ว่า ทาง Flow ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากเหล่ากองทุนยักษ์ใหญ่อย่าง a16z, Spartan Group และ CoinFund เป็นจำนวนกว่า $725 หรือประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

โดยได้มีการเปิดเผยจากคุณ Roham Gharegozlou CEO ของ Flow ว่า ทาง Flow จะนำเงินที่ได้ไปทำการลงทุนในผลิตภัณฑ์บนระบบนิเวศของ Flow โดยตรง เพื่อสนับสนุนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของระบบนิเวศ, การพัฒนา DeFi รวมไปถึง Contents และ Creators อีกด้วย

ซึ่งได้มีการคาดการณ์ในเบื้องต้นว่า ทาง Flow จะนำเงินที่ได้ไปทำการสนับสนุนใน 5 โครงการต่างๆบน Flow Network ดังนี้ WL App อย่าง PREMINT, Mobile App อย่าง Emerald city, Video Education อย่าง Flowverse, Wallet อย่าง Shopify และ PFPs นั่นเอง

แน่นอนว่าจากข่าวที่ประกาศออกมานั้น ทำให้ Flow นับเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนในทิศทางที่ดี สวนกระแสตลาด Cryptocurrency ในภาพรวมเป็นอย่างมาก จนทำให้เรายังคงต้องติดตามเรื่องนี้ต่อไปอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ