อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในปัจจุบัน Exchange ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกนั้น คงจะหนีไม่พ้นเจ้าตลาดอย่าง Binance

ซึ่งจากการที่ Binance ได้รับความนิยมในการใช้งานสูงที่สุดนั้น ส่งผลให้ Binance มีปริมาณการซื้อขายแบบ Spot มากถึงวันละ 5.26 แสนล้านบาท และมีปริมาณการซื้อขายแบบ Future สูงถึงเกือบ 2 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

โดยสาเหตุเป็นเพราะ Binance เป็นแพลตฟอร์มศูนย์ซื้อขายที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในหลายผลิตภัณฑ์ที่ทาง Binance พัฒนาขึ้น รวมไปถึงฟังก์ชันต่างๆนั้น มันได้ตอบโจทย์การใช้งานของนักลงทุนอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นสภาพคล่องในการซื้อขายที่สูงที่สุดในโลก, การ Stake Token, Launchpad, การสร้าง Chain สำหรับการพัฒนา DeFi รวมไปถึงทาง Binance ยังได้ทำการออก Stablecoin ของตนเองอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม Binance คงไม่ใช่หนึ่งเดียวของโลก เพราะคู่แข่งคนสำคัญที่มีปริมาณการซื้อขายสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกในตลาดการซื้อขายแบบ Spot คงจะหนีไม่พ้น Exchange ยักษ์ใหญ่จากฝั่งอเมริกาอย่าง Coinbase นั่นเอง

ที่ล่าสุดทาง Coinbase ได้ทำการประกาศ List Token ที่ทำให้ผู้คนทั้งวงการ Cryptocurrency ต่างประหลาดใจเป็นอย่างมาก

เนื่องจากทาง Coinbase ได้ประกาศ List Binance USD หรือ BUSD ซึ่งเป็น Stablecoin ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากคู่แข่งอย่าง Binance และ Paxos 

โดยสาเหตุที่ทำให้ผู้คนในวงการ Cryptocurrency ต่างประหลาดใจไม่ได้มีเพียงแค่การที่ Coinbase List Stablecoin ของคู่แข่งเท่านั้น 

แต่เนื่องจาก Coinbase เป็น Exchange ที่ค่อนข้างจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากเหล่าหน่วยงานกำกับหลักทรัพย์พอสมควร และ Coinbase ยังเป็นหนึ่งใน Exchange แรกๆของโลกที่ได้มีหุ้นเข้าไปทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อีกด้วย

ซึ่งการที่ Coinbase จะทำการ List Token ใดก็ตาม จะต้องอยู่ภายใต้การกำกับดูแลอย่างเข้มงวด

ทำให้นักเคราะห์หลายฝ่ายมองว่า หาก Stablecoin อย่าง BUSD สามารถทำการ List ใน Exchange ที่มีการควบคุมสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้นั้น อาจเป็นการสะท้อนถึงคุณภาพของ BUSD ที่เริ่มได้รับการยอมรับจากหน่วยงานกำกับดูแลแล้วนั่นเอง

จึงทำให้เราต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ