จากสภาวะตลาดหมีที่เกิดขึ้นกับตลาด Cryptocurrency ส่งผลให้นักลงทุนเป็นจำนวนมาก รวมถึงบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับตลาด Cryptocurrency นั้น ต่างต้องเผชิญกับหายนะทางการเงินกันถ้วนหน้า

จนทำให้หลายบริษัท เริ่มมีนโยบายหรือการดำเนินงานต่างๆ ที่ใช้ในการตอบสนองต่อการล่มสลายของตลาดที่กำลังเกิดขึ้น  

ไม่ว่าจะเป็น การปลดพนักงานออกกว่า 5-20% หรือการระงับการฝากถอนสินทรัพย์ ซึ่งเป็นกรณีที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับหลายแพลตฟอร์มในช่วงตลาดหมีปี 2018 

จนส่งผลให้นักเก็งกำไรและนักลงทุนเป็นจำนวนมาก ต้องประสบกับความเสี่ยง พร้อมกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการดำเนินนโยบายของบริษัทต่างๆเหล่านี้นั่นเอง

โดยล่าสุดเหล่าหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ต่างๆเริ่มพุ่งเป้าการสอบสวนไปที่ บริษัทผู้ให้บริการด้านการกู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Celsius Network อย่างหนัก จากกรณีที่ทาง Celsius Network ได้ทำการระงับการถอนเงินของผู้ใช้งานทั้งหมดในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งได้มีการเปิดเผยจากคุณ Joseph Rotunda ผู้อำนวยการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งรัฐเท็กซัส ว่า เจ้าหน้าที่กำกับดูแลของรัฐเท็กซัส, อลาบามา, เคนตักกี้, นิวเจอร์ซีย์ และวอชิงตัน กำลังให้ความสำคัญกับการสอบสวน Celsius เป็นอย่างมาก

อีกทั้งพวกเขาค่อนข้างเป็นกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากแท้จริงแล้วการดำเนินธุรกิจเป็นแพลตฟอร์มในลักษณะดังกล่าวนั้น ลูกค้าและนักลงทุนรายย่อยจำเป็นต้องสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ของพวกเขาทันที 

ซึ่งในขณะนี้มีจำนวนกว่า 1.7 ล้านบัญชี ที่ยังไม่สามารถทำการถอนสินทรัพย์ หรือโอนสินทรัพย์ออกจากบัญชีได้ จึงถือเป็นการสะท้อนถึงวิกฤตสภาพคล่องที่กำลังเกิดขึ้นใน Celsius ได้อย่างชัดเจน

จนทำให้ราคา Token ของ Celsius อย่าง CEL ดิ่งลงถึง 70% เหลือเพียง $0.15 หรือประมาณ 5.25 บาท ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั่นเอง

จึงทำให้เราต้องติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิด ว่าทาง Celsius จะถูกดำเนินการทางกฎหมายจากหน่วยงานกำกับดูแลอย่างไรบ้าง

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ