แน่นอนว่าหากใครเป็นนักลงทุนในตลาด Cryptocurrency นั้นคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า ช่วงเวลาในปัจจุบันคงเป็นช่วงเวลาที่ไม่ดีนักสำหรับตลาด Cryptocurrency จากการที่ราคาพากันเกิดการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง

โดยตามข้อมูลจาก BitStamp มีการรายงานว่า สกุลเงินดิจิทัลหลักอย่าง Bitcoin ปรับตัวลงอย่างรุนแรงนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 

ซึ่งหากนับตั้งแต่ช่วงท้ายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ราคา Bitcoin นั้นปรับตัวลงมากว่า 33% เลยทีเดียว จาก $46,900 หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท ลงมาเหลือ $31,300 หรือประมาณ 1.07 ล้านบาทเท่านั้นในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา 

ทำให้การปรับตัวลงอย่างรุนแรงของ Bitcoin ในครั้งนี้ นับเป็นการขาดทุนติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 7 แล้ว ซึ่งเป็นการสร้างสถิติใหม่สำหรับการขาดทุนติดต่อกันรายสัปดาห์ และทำลายสถิติเก่าเมื่อปี 2014 ไปเป็นที่เรียบร้อย

ทำให้นักวิเคราะห์หลายฝ่ายเริ่มกังวลว่า Sentiment ของตลาดนั้น อาจส่งผลต่อการเติบโตในระยะยาวของตลาด Cryptocurrency อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เพราะถือได้ว่าเป็นการปรับตัวลงที่รวดเร็ว และยาวนานมากจนทำให้ดัชนี Crypto Fear and Greed Index ที่แต่เดิมในช่วงท้ายเดือนมีนาคมนั้น แกว่งตัวอยู่ที่ระดับมากกว่า 55 คะแนน ร่วงลงเหลือเพียงแค่ 8 คะแนนเท่านั้น

ซ้ำร้าย ยังได้มีการเปิดเผยจากทีมนักวิจัยของ Huobi ว่า ตลาดจะยังคงเป็นขาลงอย่างต่อเนื่อง และ จุดต่ำสุดของตลาดยังมาไม่ถึง

โดยได้มีการคาดการณ์ว่า ราคา Bitcoin จะปรับตัวลงไปถึง $20,000 ถึง $25,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 680,000 ถึง 850,000 บาท ก่อนที่ตลาดจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันราคาของ Bitcoin ยังสูงกว่าที่ทีมวิจัยของ Huobi คาดการณ์ไว้มาก และตลาดยังคงอยู่ในสภาวะ Extreme Fear จึงทำให้เราต้องระมัดระวังการลงทุนในตลาด Cryptocurrency เป็นอย่างมาก และควรติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ