ในปัจจุบันจากการที่ตลาด Cryptocurrency และอุตสาหกรรม Blockchain เป็นที่สนใจมากขึ้น ส่งผลให้มี Exchange และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Binance, FTX, Coinbase และอื่นๆ 

ซึ่งทำให้ภาครัฐเริ่มเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกฎหมายควบคุม การสนับสนุนอุตสาหกรรม ไปจนถึงการนำ Cryptocurrency มาปรับใช้กับระบบการเงินของประเทศอีกด้วย

รวมไปถึงสถาบันทางการเงินขนาดใหญ่ ที่เริ่มก้าวเข้ามาลงทุนเพื่อเสาะหาโอกาสการทำการสร้างรายได้ใหม่ๆในวงการ Cryptocurrency มากขึ้น

ซึ่งในวันนี้เราจะมากล่าวถึงธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา ประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อสูงถึง 50% จนทำให้ Cryptocurrency ได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมากอย่าง Banco Galicia นั่นเอง

โดยในวันนี้ได้มีการประกาศจาก Banco Galicia ธนาคารเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาร์เจนตินา ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงบัวโนสไอเรส ว่า ทาง Banco Galicia ได้ทำการเปิดให้บริการด้านการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ลูกค้าแล้ว

ซึ่งจะเป็นการให้บริการด้านการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบที่เรียบง่าย ปลอดภัย และครบวงจร

โดยในขั้นแรกทาง Banco Galicia จะทำการเปิดให้บริการซื้อขายเป็นจำนวน 4 สกุล คือ Bitcoin, Ethereum, USD coin และ XRP นั่นเอง

ซึ่งสาเหตุที่ทาง Banco Galicia เลือก 4 สกุลนี้เป็นเพราะ อันดับแรก Bitcoin หรือ BTC เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าราคาตลาด และมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกอีกด้วย 

รองลงมาเป็น Ethereum หรือ ETH เนื่องจากมีขนาดของตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกมาอย่างยาวนาน

อันดับสามคือ USD Coin หรือ USDC ซึ่งเป็น Stablecoin ที่ได้รับการค้ำค่าโดยเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ และมีความผันผวนน้อยมากๆ

อันดับสุดท้ายคือ XRP เพราะ XRP เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับหกตามมูลค่าราคาตลาด และเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกใช้เพื่อช่วยให้ธนาคารในปัจจุบันสามารถทำธุรกรรมในการโอนเงินได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

อีกทั้งยังได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมจากทาง Banco Galicia ว่า  ทาง Banco Galicia จะทำการเพิ่มการให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเพิ่มเติมในอนาคต เพื่อเป็นการเพิ่มตัวเลือกในการลงทุนใหม่ๆให้กับลูกค้าของธนาคาร

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ