แม้ความตึงเครียดของสถานการณ์การเมืองโลกจะยังคงเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ตลาด Cryptocurrency เกิดการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยทำให้ราคาของพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin ร่วงลงหลุด $40,000 หรือประมาณ 1.32 ล้านบาท

.

ซึ่งแน่นอนว่า มันได้ส่งผลให้นักลงทุนในตลาด Cryptocurrency เริ่มกลับมาเข้าสู่สภาวะความกลัวอีกครั้ง จนเริ่มส่งผลต่อราคาของ Altcoin เหรียญอื่นๆ

.

แต่อย่างไรก็ตาม การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยี Blockchain นั้น ไม่ได้หยุดพักลงตามราคาที่ร่วงหล่น ของตลาด Cryptocurrency 

.

ไม่ว่าจะเป็น ArDrive ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Blockchain สำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ ที่สามารถระดมทุนเพิ่มได้กว่า $17.2 ล้าน หรือประมาณ 560 ล้านบาท

.

หรือจะเป็น Algorand หรือ ALGO ที่ได้ทำการประกาศการระดมทุนเพิ่ม $20 ล้าน หรือประมาณ 650 ล้านบาท ในงาน EHDenver โดยจะนำเงินทุนที่ได้ไปทำการสนับสนุนนักพัฒนาที่สามารถสร้าง Solution เพื่อให้ Algorand สามารถทำงานร่วมกับ Ethereum Virtual Machine หรือ EVM ได้ เป็นจำนวนกว่า $10 ล้าน หรือประมาณ 325 ล้านบาท 

.

และอีก ครึ่งหนึ่ง จะถูกนำไปสนับสนุนให้กับโครงการ หรือ นักพัฒนา ที่สามารถสร้างเครื่องมือที่ช่วยให้การพัฒนา DApp บน Algorand นั้นสามารถทำได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

.

ซึ่งหลังจากการประกาศในงานดังกล่าว ในที่สุดทาง Algorand ก็ได้ทำการประกาศว่า “ทาง Algorand กำลังจะทำการอัปเกรด Protocol ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานแบบ Cross-Chain และจะเพิ่มฟังก์ชันที่ช่วยให้นักพัฒนาหน้าใหม่บน Algorand นั้น สามารถสร้าง DApp ได้อย่างง่ายดาย”

.

โดยการอัปเกรดนี้จะยังช่วยให้ DApp บน Algorand สามารถโต้ตอบ และส่งข้อมูลกับ Smart Contact อื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

.

อีกทั้งคุณสมบัติหลักของการอัปเกรดในครั้งนี้ คือ การเปิดตัว Falcon Keys ซึ่งจะถูกนำมาใช้สร้าง State Proofs หรือโครงสร้างพื้นฐาน Blockchain ใหม่ของ Algorand ที่จะช่วยให้ Algorand นั้น สามารถทำงานอยู่บนอุปกรณ์ขนาดเล็ก ที่ใช้พลังงานในการทำงานไม่มากนัก เช่น Smart Phone หรือ Smart Watch อีกด้วย

.

โดยจะส่งผลให้การพัฒนา DApp ต่างๆบน Algorand สามารถทำงานบน Smart Phone ได้ง่ายยิ่งขึ้น

.

ซึ่งทำให้เราต้องติดตามข่าวสาร และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นจากทาง Algorand อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ