อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในปัจจุบันหลังจากการเติบโตขึ้นของตลาด Cryptocurrency ส่งผลให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นเป็นจำนวนมาก 

.

ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ NFT, DeFi Protocol หรือจะเป็นการพัฒนา Blockchain Platform เพื่อให้รองรับกับการใช้งานต่างๆนั้น ก็ได้เริ่มมีมากขึ้น 

.

ซึ่งเป็นผลให้ผู้คนจำนวนมาก เริ่มเข้ามาลงทุนในตลาด Cryptocurrency และใช้งานผลิตภัณฑ์ต่างๆ จนทำให้ตลาด Cryptocurrency ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนสถาบัน และรัฐบาลเพิ่มมากขึ้นในหลายประเทศ

.

โดยได้มีการยอมรับผ่านการออกกฎหมาย และการออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ สำหรับการลงทุนในตลาด Cryptocurrency ทั้งในประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่มีระบบการเงินซับซ้อน

.

ซึ่งทำให้ปริมาณเงินอันมหาศาล และนักลงทุนจากตลาดทุนจำนวนมาก ต่างหลั่งไหลเข้ามาลงทุนมากขึ้นไปอีก จนส่งผลให้จำนวน Addresses ใน Blockchain Platform ต่างๆ เริ่มมีจำนวนมากขึ้น

.

โดยล่าสุดได้มีการจัดอันดับจากทาง Coin98 Analytics ในหัวข้อ Addresses on popular Blockchain Platforms 

.

ซึ่งอันดับที่ 1 คงจะหนีไม่พ้น Blockchain Platform ยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Ethereum ที่มีจำนวน Addresses มากถึง 189,657,081 Addresses ในวันที่ 6/3/2022 ที่ผ่านมา โดยเติบโตขึ้น 4% นับตั้งแต่วันที่ 1/1/2022

.

อันดับที่ 2 และ 3 จะเป็นใครไม่ได้นอกจาก BNB Chain และ Polygon ที่มีจำนวน Addresses สูสีกันอยู่ที่ 140,001,797 กับ 138,252,065 Addresses ซึ่งเติบโตขึ้นถึง 11% และ 7% ตามลำดับ

.

อันดับที่ 4, 5 และ 6 คือ Tron ที่มีจำนวนถึง 80.2 ล้าน Addresses โดยเติบโตขึ้น 15% นับตั้งแต่ต้นปี, Algorand อีกหนึ่ง Chain มาแรงแห่งปีที่มีจำนวน Adresses ถึง 23.52 ล้าน Addresses ซึ่งเติบโตขึ้นกว่า 37%

.

และอันดับสุดท้ายคงจะหนีไม่พ้น Near ที่มีจำนวน Addresses ถึง 4.23 ล้าน Addresses โดยเติบโตขึ้นกว่า 92% นับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่ง Chain ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก 

.

เพราะได้มีการประกาศจากทาง ConsenSys Ventures ว่าจะทำการเปิดตัวกองทุน Crypto VC บน Protocol ของ NEAR ในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยอาจส่งผลให้มีเงินทุนหลั่งไหลเข้าสู่ NEAR มากยิ่งขึ้น จึงทำให้เราต้องติดตามข่าวสารจากผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิด

By
Juzo Megure

If you don’t believe it or don’t get it, I don’t have the time to try to convince you, sorry.

More from writer

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ