PAXG101

Paxos เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินเพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายระหว่างสินทรัพย์ทางกายภาพและดิจิทัลได้
Latest Update:
June 13, 2022
Legal Name:
Paxos Technology Solutions LLC
Headquarters Regions:
New York, New York, United States
Company Size:
101-250
Founded Date:
2012
Information
Founders
Roadmap
Tokenomics
Partnerships
Summary

Information

Pax Gold (PAXG) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่หนุนด้วยทองคำ ซึ่งเปิดตัวโดยผู้สร้าง Paxos Standard (PAX) ในเดือนกันยายน 2019 ในฐานะโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบนบล็อกเชน Ethereum Pax Gold สามารถแลกเปลี่ยนได้ในการแลกเปลี่ยนที่หลากหลายและมี กลายเป็นวิธีที่เทรดเดอร์ชาวคริปโตสามารถเริ่มลงทุนในทองคำได้

เป้าหมายหลักที่อยู่เบื้องหลัง Pax Gold คือการทำให้ทองคำมีการซื้อขายมากขึ้น เนื่องจากสินค้าโภคภัณฑ์ไม่สามารถแบ่งแยกได้ง่ายหรือยืดหยุ่นในแง่ของการขนส่ง นี่คือเหตุผลที่ Paxos Standard ตัดสินใจสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่หนุนด้วยทองคำทั้งหมด ตามเอกสารสีขาวอย่างเป็นทางการ Pax Gold ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้นักลงทุนสามารถซื้อทองคำจำนวนเล็กน้อยได้อย่างไม่มีกำหนดผ่านสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งแทบจะขจัดขีดจำกัดการซื้อขั้นต่ำสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์

ด้วยการผสมผสานความปลอดภัยและสภาพคล่องที่เสนอโดยสกุลเงินดิจิทัลบนบล็อคเชน และชื่อทองคำที่เป็นสินค้าโภคภัณฑ์จริง Pax Gold นำโอกาสการลงทุนใหม่มาสู่ผู้ค้า PAXG ได้สร้างแรงบันดาลใจให้นักพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลรายอื่น ๆ เพื่อสร้างโทเค็นที่ได้รับการสนับสนุนด้วยทองคำเช่นกัน

PAX Gold (PAXG) เป็นโทเค็นที่ได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์ โดยที่หนึ่งโทเค็นเท่ากับทรอยออนซ์หนึ่งออนซ์ของทองคำแท่ง ซึ่งมันถูกจัดเก็บไว้ในห้องนิรภัยแบบมืออาชีพ ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของ PAXG มีสิทธิ์ความเป็นเจ้าของในทองคำนั้นภายใต้การดูแลของ Paxos Trust Company เนื่องจาก PAXG เป็นตัวแทนของทองคำจริง มูลค่าของทองคำจึงผูกโดยตรงกับมูลค่าตลาดแบบเรียลไทม์ของทองคำจริงนั้น

PAXG ให้ประโยชน์แก่ลูกค้าในการเป็นเจ้าของทองคำแท่งจริงด้วยความเร็วและความคล่องตัวของสินทรัพย์ดิจิทัล ลูกค้าสามารถมีสัดส่วนการเป็นเจ้าของแท่งทางกายภาพได้ บนแพลตฟอร์ม Paxos ลูกค้าสามารถแปลงโทเค็นของตนเป็นทองคำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ PAXG พร้อมใช้งานในการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เข้ารหัสอื่น ๆ กระเป๋าเงิน แพลตฟอร์มการให้ยืม และที่อื่น ๆ ภายในระบบนิเวศของ crypto ผู้ถือ PAXG สามารถค้นหาหมายเลขซีเรียล มูลค่า และลักษณะทางกายภาพของทองคำที่โค้งได้ตลอดเวลา เพียงแค่ป้อนที่อยู่กระเป๋าเงิน Ethereum ในเครื่องมือค้นหา PAXG บน Paxos.com/paxgold

Physical gold on the blockchain

ทองคำที่จับต้องได้บนบล็อกเชนมีข้อดีค่อนข้างเยอะ ไม่มีข้อเสียในเรื่องความสามารถในการขนส่งที่จำกัดหรือค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บที่สูงซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับทองคำ แต่มีการแบ่งแยก ความสามารถในการแลกเปลี่ยน และการแลกเปลี่ยนของสินทรัพย์ดิจิทัลใดๆ เช่น bitcoin กล่าวคือ สินทรัพย์ทางกายภาพและดิจิทัลที่ดีที่สุดในเวลาเดียวกัน 

A BRIEF HISTORY OF GOLD

การทำความเข้าใจบทบาททางประวัติศาสตร์ของทองคำช่วยให้เข้าใจบริบทว่าทองคำมีความสำคัญเพียงใดต่อสังคม ทองมีบทบาทในการค้าขายย้อนหลังไปถึงการเกิดขึ้นของ อารยธรรมมนุษย์โบราณ เนื่องจากความสามารถทางเทคนิคในการผลิตสินค้ามีมากขึ้น โลหะที่ซับซ้อนกลายเป็นประโยชน์ในการพัฒนาระบบการเงิน ทองโดยเฉพาะคือ ทนทาน ยืดหยุ่นได้ สีสันสวยงาม ไม่น่าจะสึกกร่อนหรือผุกร่อน และเหนือสิ่งอื่นใดคือหายาก มันคือ ความพึงปรารถนาที่เป็นสากลทำให้มันกลายเป็นแหล่งเก็บคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่นและตามภูมิภาคต่างๆ ชาวกรีกเป็นอารยธรรมแรกๆ ที่รู้จักใช้ทองคำเพื่อสร้างเหรียญที่ใช้ในการค้าขาย กว่า 2500 ปีที่แล้ว จนถึงศตวรรษที่ 20 ทองคำถูกใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนและเป็นพื้นฐานสำหรับระบบการเงินส่วนใหญ่ ตัวอย่างเช่น ในปี ค.ศ. 1717 บริเตนใหญ่ นำมาตรฐานทองคำมาใช้และสหรัฐอเมริกาตามด้วยมาตรฐานทองคำ - เงินในปี พ.ศ. 2335

ภายใต้ระบบเหล่านี้ มูลค่าของสกุลเงินท้องถิ่นจะถูกยึดติดกับน้ำหนักของทองคำและเงิน ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมาตรฐานทองคำคือการระบาดของสงครามโลกครั้งที่ 1 ในหลาย ๆ สาขาวิชาเศรษฐกิจเปลี่ยนออกจากระบบเพื่อขยายอุปทานทางการเงินและการเงินสำหรับความพยายามในการทำสงครามความวุ่นวายทางการเงินทั่วโลกคลี่คลายหลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อ Bretton

ข้อตกลง Woods ในปี 1944 ได้กำหนดมาตรฐานทองคำของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ไว้เป็นพื้นฐาน สกุลเงินที่ 44 ประเทศอื่น ๆ ระบุสกุลเงินของพวกเขา ระบบนี้ยังคงอยู่จนกระทั่ง ค.ศ. 1971 เมื่อดอลลาร์สหรัฐถูกถอดออกจากมาตรฐานทองคำและกลายเป็นคำสั่งเฟียต ซึ่งเป็นเงินที่ออกโดยรัฐบาลโดยไม่มีมูลค่าที่แท้จริงหรือทองคำสำรอง

ตั้งแต่เวลานั้น ระบบสกุลเงิน fiat ได้พัฒนาและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเศรษฐกิจโลก แต่มูลค่าของคำสั่งเมื่อเปรียบเทียบกับทองคำได้แตกต่างกันอย่างมาก เมื่อเทียบกับค่าของ ทองคำ ดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ได้สูญเสียมูลค่าไปแล้ว 97% ทองคำ 1 ออนซ์ มูลค่า 38 ดอลลาร์ในปี 1971 คือ วันนี้มีมูลค่ามากกว่า $1500 สกุลเงินคำสั่งอื่น ๆ ได้อ่อนค่าลงยิ่งขึ้นไปอีก ทองมี กลายเป็นสินทรัพย์ส่วนบุคคลที่มีพลวัตของตลาดที่แตกต่างกัน มีจุดเด่นในตัวนักลงทุนด้วย พอร์ตการลงทุนทั่วโลกเป็นการลงทุนระยะยาวที่รักษาหรือเพิ่มมูลค่าอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีพลวัตที่เปลี่ยนแปลงไปเหล่านี้ แต่ทองคำยังคงรักษาความพึงปรารถนาและมูลค่าไว้ได้ มากกว่า $3.5 ทองคำทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบันมีไว้เพื่อการลงทุนเท่านั้น แต่หลัก ความท้าทายยังคงมีอยู่ ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่หนักและยุ่งยากที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายหรือเข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง

Challenges of Today’s Gold Market

กระบวนการส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ การขาย การโอน การยืนยัน และการชำระราคาทรัพย์สินทองคำ

ระหว่างฝ่ายต่างๆ ยังคงเป็นแบบแมนนวล และล้าสมัยเป็นส่วนใหญ่ และยังพึ่งคู่มือการประมวลผลมักเกิดข้อผิดพลาดและส่งผลกระทบต่อกระแสและสภาพคล่องของตลาด ซึ่งตลาดส่วนใหญ่จำกัดเฉพาะนักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ในทางปฏิบัติหมายถึงมูลค่ามาก ทองคำนั้นหาได้ไม่ง่ายนักหรือเข้าถึงได้ทั่วไป

นอกจากนี้ ขนาดและน้ำหนักของทองคำที่จับต้องได้ถือเป็นความท้าทายขั้นพื้นฐานต่อตลาด

ทองคำแท่งทางกายภาพนั้นยากต่อการขนส่งและมีราคาแพงในการจัดเก็บ ดังนั้นนักลงทุนก็พบว่ามันยุ่งยากความท้าทายเหล่านี้จึงเกิดขึ้นและมีอยู่สำหรับทั้งสถาบันรายใหญ่และ นักลงทุนรายย่อยของทองคำแท่ง 

Key Product Benefits

Highly Accessible

สร้างขึ้นเป็นโทเค็น ERC-20 บนบล็อกเชน Ethereum PAXG สามารถย้ายหรือซื้อขายได้ทุกที่ในโลกตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำที่ต่ำ ตอนนี้ใครๆ ก็เป็นเจ้าของทองคำแท่ง London Good Delivery ที่ได้รับการรับรองจาก LBMA ได้เพียงเศษเสี้ยว

Trusted

Paxos เป็นบริษัทที่น่าไว้วางใจและผู้ดูแลทรัพย์สิน ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงบริการทางการเงินแห่งรัฐนิวยอร์ก PAXG ยังได้รับการอนุมัติและควบคุมโดย DFS และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทองคำที่จัดสรรไว้ในห้องนิรภัยชั้นนำที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก ผู้ตรวจสอบบัญชีระดับประเทศจะรับรองการจับคู่ของโทเค็น PAXG และทองคำอ้างอิงทุกเดือน

Redeemable

PAX Gold เป็นโทเค็นทองคำหนึ่งเดียวที่คุณสามารถแลกเป็นทองคำแท่ง Good Delivery ที่ได้รับการรับรองจาก LBMA ลูกค้าสถาบันสามารถแลกรับ Loco London Gold ที่ไม่ได้จัดสรรได้ ลูกค้า Paxos สามารถแลกเป็น USD ได้ที่ราคาทองคำในตลาดปัจจุบัน.

Flexible

แปลงหรือแลก PAXG เป็นทองคำจริง ทองคำจริง หรือทองคำที่ไม่ได้ปันส่วนได้ง่ายๆ ผ่านแพลตฟอร์ม Paxos ซื้อขาย PAXG กับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ในการแลกเปลี่ยน crypto ยอดนิยม ใช้ PAXG ทุกที่ที่รองรับโทเค็น ERC-20

Low Fees

โครงสร้างค่าธรรมเนียมที่มีการแข่งขันสูงสำหรับการสร้างและการแลกโทเค็น PAXG (0.03-1% ตามระดับปริมาณ) ในกระเป๋าเงิน Paxos ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Ethereum บนเครือข่ายต่ำ (0.02%) และค่าธรรมเนียมการจัดเก็บเป็นศูนย์ เช่นเดียวกับโทเค็น ERC-20 อื่น ๆ ค่าธรรมเนียมก๊าซ Ethereum เล็กน้อยจะใช้สำหรับธุรกรรมออนไลน์

Founders

Charles Cascarilla เป็นผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทั้ง Paxos Standard และ Pax Gold Cascarilla มีอาชีพที่กว้างขวางในด้านการจัดการเงินทุน ซึ่งทำให้เขาได้สำรวจความเป็นไปได้มากมายที่คริปโตเคอเรนซีมีให้ เขาเรียนปริญญาด้านการเงินในมหาวิทยาลัย University of Notre Dame หลังจากเรียนจบได้ร่วมก่อตั้ง Cedar Hill Capital Partners ในปี 2548 นี่เป็นจุดเริ่มต้นของอาชีพของเขาในด้านการเงินและการจัดการเงินทุน ตั้งแต่ปี 2548 นาย Cascarilla ได้เข้าร่วมในโครงการร่วมทุนแบบดั้งเดิมและแบบบล็อกเชนหลายโครงการ

LinkedIn

Roadmap

-

Tokenomics

ปริมาณทองคำที่แสดงถึงอุปทานทั้งหมดของ PAXG คืออัตราส่วน 1:1 ทองคำหนึ่งทรอยออนซ์เท่ากับหนึ่งโทเค็น PAXG อุปทานทองคำทั้งหมดที่เป็นตัวแทนของ PAXG เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องเมื่อมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ PAXG เพิ่มขึ้นและลดลง

Technology

PAX Gold เป็นโทเค็น ERC-20 บนบล็อกเชน Ethereum ที่ออกโดย Paxos โทเค็น ERC-20 เป็นสัญญาอัจฉริยะ Ethereum ที่เป็นไปตามโปรโตคอลมาตรฐานสำหรับการแสดงโทเค็นที่กำหนดเอง บนบล็อคเชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สัญญาต้องประกาศคุณสมบัติโทเค็นพื้นฐาน (ชื่อ,สัญลักษณ์ ความแม่นยำทศนิยม) ติดตามจำนวนโทเค็นทั้งหมด ติดตามยอดคงเหลือโทเค็นสำหรับแต่ละ ที่อยู่ Ethereum และอนุญาตให้เจ้าของที่อยู่โอนยอดคงเหลือบางส่วนไปยังผู้อื่น เนื่องจาก PAX Gold เป็นไปตามโปรโตคอล ERC-20 มาตรฐาน จึงมี Ethereum จำนวนมากที่รองรับ การแลกเปลี่ยนและแอปพลิเคชั่นกระเป๋าเงินรองรับการดูและถ่ายโอนอยู่แล้ว

The benefits of building on Ethereum and ERC-20 include:

● การรับประกันความปลอดภัยและความพร้อมใช้งานของบล็อคเชนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เครือข่าย (Ethereum) และรูปแบบ proof-of-work

● รูปแบบสัญญาอัจฉริยะที่เรียบง่ายและคุ้นเคย

● การจัดหาโทเค็นที่ตรวจสอบได้ต่อสาธารณะ ยอดคงเหลือในบัญชี และขั้นตอนในเครือข่าย

● ความสามารถในการผสานรวมกับแอปพลิเคชันสัญญาอัจฉริยะอื่นๆ เช่น การแลกเปลี่ยนแบบกระจาย แอพที่แจกจ่ายและสัญญาแลกเปลี่ยน

● การยอมรับอย่างกว้างขวางโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการเข้ารหัส เช่น การแลกเปลี่ยน องค์กรสินทรัพย์ crypto นักลงทุนสถาบันและผู้ใช้รายย่อย

● ลดการพึ่งพาอำนาจใด ๆ อันเนื่องมาจากการกระจายอำนาจ 

● เข้าถึงตลาดในวงกว้างที่รวมทุกคนที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

Partnerships

-

Summary

Pax Gold (PAXG) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่หนุนด้วยทองคำ ซึ่งเปิดตัวโดยผู้สร้าง Paxos Standard (PAX) :ซึ่งเป็นโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบนบล็อกเชน Ethereum Pax Gold สามารถแลกเปลี่ยนได้ในการแลกเปลี่ยนที่หลากหลายเป้าหมาย Pax Gold คือการทำให้ทองคำมีการซื้อขายมากขึ้น และเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องการขนส่งและการจัดเก็บของทองคำที่ยังเป็นปัญหาหลักในของการลงทุนในปัจจุบัน

Reference

www.paxos.com

https://messari.io/asset/pax-gold

https://www.crunchbase.com/organization/paxos

เหรียญอื่นๆที่น่าสนใจ