GMT101

STEPN เป็นสตาร์ทอัพในออสเตรเลียที่นำเสนอแอพฟิตเนสที่ใช้บล็อคเชน
Latest Update:
April 18, 2022
Legal Name:
Headquarters Regions:
Adelaide, South Australia, Australia
Company Size:
11-50
Founded Date:
2021
Founders:
No items found.
Information
Founders
Roadmap
Tokenomics
Partnerships
Summary

Information

STEPN เป็นแอปด้านสุขภาพและฟิตเนส โดยผู้ใช้งานสามารถซื้อรองเท้าผ้าใบ NFT เพื่อเพิ่มศักยภาพในการหาเหรียญ GMT โดยสามารถออกกำลังกายเพื่อรับโทเค็น

โดยระบบจะมีรองเท้าผ้าใบ NFT สามารถอัพเกรดได้และมีหลากหลายประเภทซึ่งแต่ละอันจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน รองรับการเล่นที่หลากหลาย มีการปรับระดับรองเท้าผ้าใบ การประดิษฐ์รองเท้า กล่องปริศนา การปรับแต่ง NFT

STEPN มีระบบโทเค็น 2 แบบ คือ โทเค็นเกม GST และโทเค็นการกำกับดูแล GMT ผู้ใช้งานสามารถ Staking GMT เพื่อเข้าร่วมในการจัดการสินทรัพย์ภายในระบบ

โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหลายล้านคนมีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น เชื่อมโยงพวกเขากับ Web3 และต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงโดยการออกกำลังกาย โดยSTEPN ใช้รางวัลโทเค็นเพื่อจูงใจให้ผู้ใช้ออกกำลังกายทุกวันและเพิ่มระดับความฟิต

Project

STEPN พยายามที่จะสร้างประสบการณ์บนโลก Crypto ที่ราบรื่น STEPN สร้างระบบนิเวศเต็มรูปแบบและยังสร้างกระเป๋าเงินในแอป swap สินทรัพย์เพื่อให้แอปใช้งานง่าย

โดยมุ่งเน้นไปยังการเริ่มต้นใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน crypto ก็สามารถเรียนรู้และใช้งานได้อย่างง่ายดาย

STEPN มีระบบให้เช่า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน crypto สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี และเมื่อพวกเขาเก็บโทเค็นได้เพียงพอแล้ว พวกเขาสามารถซื้อรองเท้าผ้าใบ NFT และเริ่มต้นการการลงทุนบนโลก Blockchain ได้

STEPN เป็นมิตรกับทุกระดับความฟิตพร้อมของร่างกาย ระบบดังกล่าวมีรองเท้าผ้าใบประเภทต่างๆ ได้รับการออกแบบสำหรับระดับความฟิตที่แตกต่างกัน ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะเดิน เขย่าเบา ๆ หรือวิ่งเพื่อรับโทเค็นภายในระบบ

ปัจจุบันตัวระบบพัฒนาเสร็จสิ้นแล้ว พร้อมใช้งานบน iOS/Android โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด STEPN จาก iOS AppStore และ Google Play Store

Web3 Running App

STEPN เป็นแอพไลฟ์สไตล์ Web3 ที่มีองค์ประกอบ Social-Fi และ Game-Fi ผู้ใช้ที่ติดตั้งรองเท้าผ้าใบ NFT - เดิน เขย่าเบา ๆ หรือวิ่งกลางแจ้งเพื่อรับ GST ซึ่งสามารถใช้เพื่อยกระดับและสร้างรองเท้าผ้าใบใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บเหรียญประจำแพลตฟอร์ม

เป้าหมายหลักของพวกเขาคือการกระตุ้นให้ผู้คนออกจากบ้านและเริ่มเคลื่อนไหวเป็นประจำโดยเสนอรางวัลเป็นโทเค็นของตนเอง (Green Satoshi Token, GST) ปัจจุบันผลิตภัณฑ์อทำงานบนบล็อกเชนของ Solana และยังพัฒนาเพื่อรองรับ Binance Smart Chain (BSC) อีกด้วย

Products

 • Solo Mode (move & earn) : เพียงแค่กดปุ่ม START ผู้ใช้สามารถเริ่มเคลื่อนไหวและรับรางวัลโทเค็นโดยมีโอกาสเล็กน้อยที่จะได้รับกล่องปริศนาที่มีอัญมณี NFT
Solo


 • Sneakers and Gems NFT : Sneaker NFT สามารถปรับระดับการเก็บเหรียญได้โดยการเผาโทเค็น ผู้ใช้สามารถเพิ่มคะแนนและเพิ่มโอกาสในการรับ Gems NFT ให้กับรองเท้าผ้าใบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
Sneaker

 • Minting & Shoebox: การรวม NFT รองเท้าผ้าใบสองอันเข้าด้วยกันและเผาโทเค็นบางส่วน ผู้ใช้สามารถสร้าง Shoebox หนึ่งกล่อง เพื่อสร้างโอกาสลุ้นรับไอเทมที่หายาก การเปิดกล่องใส่รองเท้าจะทำให้ผู้ใช้ได้รับรองเท้า NFT แบบสุ่ม
Shoebox • NFT Marketplace: ผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนรองเท้า NFT, Shoeboxes, Gems และ Achievement Badges ได้ในตลาด ผู้ใช้ยังสามารถเช่ารองเท้าผ้าใบได้ฟรีอีกด้วย
Marketplace
 • Decentralized Wallet & Swap:ผู้ใช้สามารถซื้อ cryptocurrencies ผ่านพอร์ทัลไปยัง Binanceเพื่อสลับโทเค็นเป็น cryptocurrencies อื่น ๆ และแลกเปลี่ยนโทเค็น หรือ NFT ได้
Wallet

Funding rounds

STEPN ได้รับเงินระดมทุนจากนักลงทุนในรอบการระดมทุนจาก Alameda Research คือเอกชนในฮ่องกงที่ก่อตั้งโดย Sam Bankman-Fried ในเดือนตุลาคม 2017 ซึ่งนาย Sam Bankman-Fried นั้นยังคงดำรงตำแหน่ง CEO ของ FTX กระดานเทรดชั้นนำของอเมริกาอีกด้วย โดยให้บริการซื้อขายและซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบในทุกตลาดการแลกเปลี่ยน รวมถึงมีส่วนร่วมในการซื้อขาย OTC บริษัทจัดหาสภาพคล่องในตลาดสกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัล Alameda Research Ventures (ARV) ลงทุนในบริษัทที่กำลังเติบโตในขั้นเริ่มต้นจนถึงขั้นเติบโตในด้านสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีทางการเงิน

Founders

No items found.

Roadmap

Q1 2022:

Rental system (ระบบเช่า)

 • ระบบเครดิตที่ใช้แบบทดสอบเพื่อฝึกผู้เช่าให้เข้าใจว่า STEPN ทำงานอย่างไร
 • ระบบจับคู่ใน Marketplace เพื่อจับคู่ผู้เช่าและเจ้าของรองเท้าผ้าใบตามอันดับเครดิตของผู้เช่า
 • ระบบการเช่าที่ใช้สัญญาอัจฉริยะเพื่อชำระสัญญาเช่า

Multi-chain Wallet 

 • ผู้ใช้สามารถฝากและส่งสินทรัพย์ของบล็อคเชนทั้ง Solana และ EVM

Q2 2022:

Leaderboard

 • กระดานผู้นำ PvP ที่เชื่อมโยงกับโหมดมาราธอน จัดอันดับผู้เล่น กลุ่มผู้เล่นบนกระดานผู้นำ

Marathon Mode

 • การวิ่งมาราธอนรายสัปดาห์หรือรายเดือน ผู้ใช้ต้องเสียค่าธรรมเนียมการลงทะเบียนจึงจะเข้าร่วมได้
 • ผู้เล่นอันดับสูงสุดหรือกลุ่มผู้เล่นจะได้รับรางวัล PvP

Governance

 • ผู้ใช้สามารถเดิมพัน GMT ในแอปเพื่อเข้าร่วมในการกำกับดูแล

Q3 2022:

Achievement system

 • ตามกิจกรรมของผู้ใช้ แอปจะออกป้ายความสำเร็จให้กับผู้ใช้เพื่อเพิ่มสิทธิพิเศษในแอป
 • ป้ายความสำเร็จสามารถซื้อขายได้ในตลาดซื้อขาย

Quest system

 • ระบบเควสรายวันรายสัปดาห์ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับรางวัลพิเศษผ่านการทำงานบางอย่างให้สำเร็จ

Background Mode

 • โหมดพื้นหลังช่วยให้ผู้ใช้ได้รับโทเค็นโดยไม่ต้องเล่นโหมดโซโล

Q4 2022:

Fiat on/off Ramp

 • คำสั่งเพื่อเชื่อมต่อผู้ใช้เข้าสู่แอป STEPN

Social-Fi

 • STEPN จะใช้ฟังก์ชันปฏิสัมพันธ์ทางสังคมในแอปผ่าน Location-Based Services (LBS)

Tokenomics

อุปทานเหรียญ GMT 

อุปทานโทเค็นทั้งหมด : 6,000,000,000 GMT

การจัดสรรการขายส่วนตัว : 978,000,000 GMT

ราคาโทเค็นการขายส่วนตัว : ~ 0.005 USD / GMT

จำนวนการขายส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น : ~ 5,000,000 USD

การจัดสรรการขาย Binance Launchpad : 420,000,000 GMT

ราคาขาย Binance Launchpad : 0.010 USD / GMT

การจัดสรรเหรียญ GMT

การขายส่วนตัว : 16.30%

Binance Launchpad : 7.00%

Team : 14.20%

Advisors : 2.50%

Ecosystem/ Treasury : 30.00%

Move and Earn : 30.00%

Partnerships

Folius Ventures

Folius Ventures เป็นบริษัทเอกชนที่ ลงทุน เผยแพร่ และมีส่วนร่วมในการสร้างระบบนิเวศของ Web3

Sequoia Capital

Sequoia Capital เป็นบริษัทร่วมทุนที่ลงทุนในผู้บริโภค เทคโนโลยี และการดูแลสุขภาพในตลาดโลก

Alameda Research

Alameda Research เป็นบริษัทการค้าชั้นนำ ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาภายในและความเชี่ยวชาญด้านการเข้ารหัสลับในการแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัลหลายรายการ เริ่มต้นจัดตั้งในปี 2017 โดยมุ่งเน้นการสร้างทีมและโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี Blockchain ไปทั่วโลกอย่างไม่ลดละ พร้อมความสามารถในการซื้อขายในการแลกเปลี่ยนและตลาดที่สำคัญทั้งหมดของโลกสินทรัพย์ Digitals

Solana Ventures

ภารกิจของ Solana Ventures คือการเร่งการเติบโตของ Solana blockchain และระบบนิเวศที่อยู่ติดกันโดยการจัดหาเงินทุนให้กับทีมที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่สร้างในระบบนิเวศของ crypto

Alliance

Alliance เป็นชุมชนที่พัฒนาทางด้าน Web3 Wallet โดยเน้นเรื่องเร่งความเร็วในการใช้งานเป็นหลัก

Summary

GMT นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญสำคัญที่น่าจับตามองต่อเนื่องจากกระแส Metaverse ที่กำลังร้อนแรง และ GameFi ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น ทางทีมผู้พัฒนามองเห็นศักยภาพในตลาด X to Earn ที่ใช้เทคโนโลยี Web3 Wallet บน Blockchain เข้ามาจัดการแก้ปัญหาเรื่องการจัดสรรค์สินทรัพย์ที่สร้างมูลค่าให้กับกิจกรรมบนวิถีชีวิตพื้นฐานของมนุษย์ให้วัดผลได้อย่างสะดวกสบาย สามารถทำให้การออกกำลังกายนั้นน่าสนใจเพิ่มขึ้น ได้ทั้งสุขภาพและยังสามารถสร้างรายได้จากการออกกำลังกายได้อีกด้วย

Source :

https://research.binance.com/en/projects/stepn

https://stepn.com/

https://golden.com/wiki/STEPN-RE34A88

เหรียญอื่นๆที่น่าสนใจ